Cách kết nối androi auto trên honda crv 2019

27/09/2019 09:04

    Android Auto giúp gia tăng tương tác giữa điện thoại thông minh và hệ thống giải trí - đa thông tin trên ô tô, góp phần giúp tài xế hạn chế xao       nhãng khi đang lái xe.
06.01.2016Xe Ford sẽ "bắt tay" với iOs và Android từ năm 2017
01.06.2015Chevrolet Cruze 2016 sẽ tương thích với cả Android Auto và Apple Carplay
07.01.2014Audi, GM, Honda và Hyundai mang nền tảng Android lên xe hơi
Android Auto kết nối điện thoại với ô tô như thế nào?
Google, Apple và cả những công ty ô tô trên thế giới đều đang cạnh tranh khốc liệt để nắm quyền cai trị bảng táp-lô xe hơi. Những nhà sản xuất ô tô mong muốn khách hàng của họ sử dụng phần mềm giải trí - đa thông tin nguyên bản trên xe hơn. Tuy nhiên, các "ông lớn" trong làng công nghệ đang tung ra các sản phẩm thay thế tốt hơn đồ "zin" của xe. Điển hình là chuẩn đồng bộ Android Auto của Google.

Tác dụng của Android Auto

Google cho biết, công nghệ Android Auto được phát triển để giúp việc lái xe an toàn hơn bằng cách giảm thiểu sự xao nhãng. Một hệ thống tương tự khác là Apple CarPlay, được phát triển để giúp tài xế giữ tay trên vô-lăng và tập trung nhìn đường.

Android Auto làm được những gì?

Android Auto kết nối điện thoại với ô tô như thế nào? - Ảnh 1.
Android Auto sẽ truyền tải những tính năng bạn mong muốn trên chiếc điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android lên màn hình ô tô. Giao diện hệ thống quen thuộc và dễ sử dụng, với menu bố trí rõ ràng và icon to bản.

Một trong những tính năng ghi điểm nhất của Android Auto là hệ thống định vị Google Maps. Người dùng sẽ được chỉ dẫn từng bước một và hệ thống sẽ tự động tìm tuyến đường khác nếu phát hiện ra giao thông quá tải ở phía trước. Ngoài ra, những điểm đến đã lưu sẵn trên điện thoại hoàn toàn có thể chuyển sang ô tô được.

Android Auto kết nối điện thoại với ô tô như thế nào? - Ảnh 2.
Xét về tính năng giải trí, Android Auto giúp người sử dụng có thể lướt web, truy cập được hàng triệu bài hát và các kênh podcast, hay có thể gọi điện và nhắn tin từ chính chiếc xe của mình.

Có thể sử dụng hai kiểu điều khiển các chức năng của Android Auto: thao tác bấm hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Trước mỗi lệnh, chỉ cần nói "OK, Google" là hệ thống sẽ tự phản hồi. Tính năng ra lệnh giọng nói còn giúp trả lời tin nhắn nhanh mà không cần chạm vào điện thoại. Nếu xe không tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói, người dùng sẽ thao tác trên màn hình cảm ứng. Nên nhớ rằng, một khi Android Auto được kích hoạt, màn hình điện thoại sẽ được khoá.

Không chỉ hỗ trợ ứng dụng "ruột" của Google, Android Auto còn tương thích với các phần mềm của bên thứ ba như Pandora, iHeart Radio, Spotify cho đến Skype và WhatsApp.

Lưu ý, những tinh chỉnh riêng của xe như điều khiển điều hoà, chọn kênh radio hay đổi chế độ lái không liên quan tới Android Auto. Nếu muốn thiết lập những tính năng trên, người dùng phải thoát khỏi ứng dụng. Để giải quyết sự bất tiện này, Google đang cùng các nhà sản xuất xe phát triển hệ thống thông tin giải trí mới được phát triển dựa trên nền tảng Android.

Những mẫu xe nào tương thích với Android Auto?

Android Auto kết nối điện thoại với ô tô như thế nào? - Ảnh 3.
Hiện nay, có rất nhiều mẫu xe tương thích với Android Auto. Thông thường, một số nhà sản xuất sẽ tính thêm phí để bổ sung tính năng này và những phiên bản thấp sẽ không được trang bị.

Hầu hết những mẫu xe thuộc các hãng Mercedes-Benz, Cadillac cho đến rất nhiều mẫu xe của Chevrolet, Kia, Honda, Volvo và Volkswagen… Để chọn được một chiếc xe tích hợp Android Auto không hề khó khăn chút nào, không tính việc mua những chiếc xe hatchback giá rẻ, SUV hầm hố hay những chiếc xe thể thao cao cấp.

Danh sách những mẫu ô tô tương thích Android Auto có thể tìm kiếm tại đây.

Tin buồn đối với những khách hàng đang sở hữu xe Toyota là hãng này vẫn nói không với Android Auto cũng như Apple CarPlay. Theo Toyota, lý do đến từ những lo ngại về tính bảo mật và sự an toàn. Để thay thế, hãng xe Nhật Bản sử dụng hệ thống thông tin giải trí của riêng mình, đặt hàng từ một công ty nhỏ có tên là Telenav, trụ sở đặt tại California, Mỹ.

Những nhà điều hành của Toyota sẽ cân nhắc lại về việc tích hợp Android Auto một khi họ biết hệ thống này bảo vệ dữ liệu khách hàng như thế nào và liệu có giúp lái xe thực sự tập trung nhìn đường không.

Việc tìm kiếm một chiếc ô tô đã qua sử dụng có tương thích với Android Auto sẽ hơi khó một chút. Hyundai, Kia và Chevrolet là những hãng xe tiên phong trong việc sử dụng Android Auto kể từ khi công nghệ này ra đời vào đầu năm 2015. Phương án giải quyết đối với những chiếc xe không hỗ trợ là mua thêm đầu Kenwood, Panasonic, Pioneer hay Sony mà có hỗ trợ Android Auto.

Kết nối điện thoại với ô tô thông qua Android Auto như thế nào?

Bước 1: Hãy chắc chắn rằng chiếc điện thoại đang sử dụng hệ điều hành Android ; đã tải ứng dụng Android Auto cho cả điện thoại lẫn ô tô; đảm bảo có kết nối mạng Wi-Fi hoặc 3G, 4G LTE.Đã hướng dẫn trong video 

Bước 2: Cài cần số về chế độ P (Park), khởi động ô tô và điện thoại, sau đó cắm điện thoại vào xe thông qua cổng USB. Ngoài ra, có thể kết nối điện thoại thông qua Bluetooth. Hãy nhớ đọc điều khoản an toàn khi xuất hiện thông báo.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình điện thoại để cấp quyền truy cập ứng dụng trên điện thoại cho Android Auto.

Bước 4: Trên màn hình ô tô, chọn ứng dụng Android Auto và làm theo hướng dẫn.

Sau khi làm xong 4 bước trên, điện thoại sẽ kết nối thành công với ô tô thông qua Android Auto. Người dùng đã có quyền truy cập tất cả những tính năng thông minh của hệ thống này.

Kết nối androi auto trên honda crv 2019 theo video

 

0943.545.885